TOP

Làm gì để tăng giá trị nhà bán hoặc cho thuê?

Trang hoàng

Chi tiết đắt giá nhất thay đổi diện mạo ngôi nhà chính là lớp sơn mới bóng bẩy. Bạn không cần sơn hết tất cả các phòng, chỉ cần chú ý những vị trí trọng điểm mà người mua thường chú ý đến.

Bạn có thể trang trí trần nhà với những họa tiết đơn giản và tinh tế, sẽ giúp tạo điểm nhấn làm nổi bật màu sơn tường và trần nhà.

Cửa sổ là điểm nhấn của toàn bộ căn hộ. Bạn nên thay mới rèm và màn cửa cùng tông với màu sơn mới.

Một điều đơn giản khác bạn có thể tự làm là thay bóng đèn cũ. Bóng đèn mới sẽ tạo cảm giác sang trọng hơn. Đèn vàng cũng là một gợi ý hay ho để tăng giá trị nội thất.

Một điểm đáng ngạc nhiên là người mua nhà thường chú trọng đến công tắc đèn nhiều hơn cả bóng đèn mới. Hãy thay cả công tắc đèn nhé.

Trong nhà bếp, tủ kệ là điểm thu hút người xem nhà nhất. Còn chờ đợi gì mà không sơn phết lại để chúng trông y như mới?

Khi nội thất đã trang hoàng xong, bạn nên chú trọng tân trang mặt tiền ngôi nhà và phía ngoài sân. Hãy dọn sạch sẽ sân vườn, sơn phết lại hàng rào, nhổ cỏ dại và trồng hoa tô điểm thêm cho khu vườn

 

Lau chùi

Một căn nhà sạch sẽ và thơm mát sẽ luôn mời gọi khách nhất. Việc này giúp khách hàng tiềm năng nhìn thấy toàn bộ giá trị của ngôi nhà.

Đầu tiên, hãy dọn dẹp toàn bộ đồ nội thất cũ không còn dùng đến

Sau đó, bạn nên bắt tay vào lau chùi toàn bộ ngôi nhà, nên chú ý đến những chi tiết nhỏ nhất như bệ cửa, thảm và cạnh bàn. Một người mua nhà tiềm năng sẽ rất chú tâm đến những chi tiết nhỏ dễ bị bỏ sót

Cuối cùng, khi căn nhà đã hoàn toàn sáng bóng và sạch sẽ, hãy thắp vài ngọn nến thơm khắp nhà để át đi những mùi khó chịu còn vương lại.

Nâng cấp

Một số đồ vật nên được đầu tư nâng cấp để không chỉ mới hơn mà còn hiện đại, tiện ích hơn và làm tăng giá trị ngôi nhà.

Một vài gợi ý đơn giản như đầu tư vào đồ dùng nhà bếp hiện đại hơn, sắm thêm bồn tắm đứng, nâng sàn nhà, thay gạch lát,…

Một vài gợi ý khác

Đa phần người mua vẫn sẽ chọn một ngôi nhà tuy không hoàn hảo nhưng thân thiện với môi trường

Đừng xem nhẹ nhà kho hoặc garage trong quá trình tân trang nhà cửa. Kho bãi rộng rãi cũng là một yếu tố đáng cân nhắc với người mua.

Mái nhà, sân vườn, tủ kệ, sàn nhà,… đều là những yếu tố đáng cân nhắc. Hãy đảm bảo người chủ mới cảm thấy thoải mái và an toàn trong ngôi nhà của bạn.

Cuối cùng, hãy giấu đi những bức ảnh gia đình hoặc những chi tiết mang tính cá nhân quá cao. Chọn màu sắc và nội thất màu trung tính sẽ giúp người xem nhà cảm thấy thoải mái hơn.

Tổng hợp

Các tin khác